Matvælafræði | Háskóli Íslands Skip to main content

Matvælafræði

Matvælafræði

180 einingar - BS gráða

. . .

Hefur þú áhuga á heilbrigðisvísindum og raunvísindum? Matvælafræði er frábær blanda af raunvísindum, verk- og tæknifræði og heilbrigðisvísindum. Í náminu er mikil áhersla á nýsköpun og skemmtileg verkefni í samstarfi við rannsókna- og þróunarfyrirtækið Matís. 

Um námið

BS-nám í matvælafræði er frábær blanda af heilbrigðisvísindum og raunvísindum. Þar er m.a. lögð er áhersla á efnafræði, verkfræði, næringarfræði, rekstur fyrirtækja, öryggi og umhverfismál.

Nýsköpun, spennandi verkefni og mikil tengsl við atvinnulífið spila stórt hlutverk og nemendur eru hvattir til þess að sýna frumkvæði. 

Nánar 

Er hægt að...

  • gera sólarvörn úr fíflamjólk?
  • prenta mat?
  • gera poppkorn úr byggi?
  • breyta útlitsgölluðu grænmeti í gómsætan mat?

Þú kemst að því og ótal fleiru í BS-námi í matvælafræði!

Nánar um matvælafræði

Inntökuskilyrði

Grunnnám

Íslenskt stúdentspróf af bóknámsbraut(eftir 4 ár í framhaldsskóla) eða sambærilegt próf. Æskilegt er að hafa lokið stúdentsprófi af náttúrufræðibraut eða eðlisfræðibraut.

Sjáðu um hvað námið snýst

Umsagnir nemenda

Páll Arnar Hauksson
Páll Arnar Hauksson
BS og MS í matvælafræði

Ég valdi matvælafræði vegna þess að ég vildi öðlast yfirgripsmikla þekkingu á matvælum, efnasamsetningu þeirra og vinnsluaðferðum. Ég hef sérstakan áhuga á vöruþróun og rannsóknum og sé fram á að starfa á þeim vettvangi að námi loknu.

Hildur Inga Sveinsdóttir
BS, MS og PhD í matvælafræði

Ég valdi matvælafræði af því að ég hef mikinn áhuga ýmsu tengdu matvælaiðnaði þá sérstaklega gæðum og öryggi matvæla. Einnig hef ég alltaf haft gaman af raungreinum og því heillaði kennsluskráin sérstaklega en þar er nokkuð mikil áhersla á efnafræði. Í framhaldi af þeirri miklu vitundarvakningu sem hefur orðið í samfélaginu er varðar mataræði og matvæli almennt tel ég atvinnumöguleika matvælafræðinga að námi loknu vera mjög góða.

Snorri Karl Birgisson
BS og MS í matvælafræði

Ég valdi matvælafræði vegna þess að ég hafði unnið nokkur störf sem tengjast sjávarútvegi og þá vaknaði áhugi á að vita hvernig þetta allt virkaði. Með matvælafræðináminu sá ég möguleika á að öðlast meiri þekkingu á nýsköpun, stjórnun og gæðaeftirliti. Það vantar líka alltaf matvælafræðinga á vinnumarkaðinn.

Mynd að ofan 
Texti vinstra megin 

Að námi loknu

BS-nám í matvælafræði veitir frábær atvinnutækifæri og yfir 90% útskrifaðra nemenda ganga beint í spennandi starf við sitt hæfi. Matvælafræðingar vinna fjölbreytt störf hjá einkafyrirtækjum, sprotafyrirtækjum og opinberum stofnunum í matvælaiðnaði, líftækni og lyfjaiðnaði.

Matvælafræðingar tryggja að neytendur fái í hendurnar holl og góð matvæli, bæði á innlendum og erlendum markaði.

Að loknu BS-námi er hægt að sækja um MS-nám í matvælafræði.

Texti hægra megin 

Dæmi um starfsvettvang

  • Vöruþróun
  • Eftirlitsstörf
  • Stjórnun og ráðgjöf
  • Rannsóknir
  • Þróunarhjálp
  • Markaðsmál
  • Kennsla

Félagslíf

Hnallþóra er félag matvæla- og næringarfræðinema við Háskóla Íslands. Markmið félagsins er að gæta hagsmuna nemenda og efla samstöðu meðal þeirra.

Hnallþóra heldur uppi öflugu félagslífi, þar á meðal árshátíð og reglulegum vísindaferðum og heimsóknum til fyrirtækja og stofnana sem tengjast náminu.

Facebook síða Hnallþóru

Hafðu samband

Skrifstofa Matvæla- og næringarfræðideildar
Aragata 14
102 Reykjavík
Sími: 525 4867
mn@hi.is

Opið alla daga frá 09:00 - 12:00