Sumarnám við Columbia-háskóla í New York | Háskóli Íslands Skip to main content

Sumarnám við Columbia-háskóla í New York

Netspjall

-English below-

Nemendum Háskóla Íslands gefst tækifæri á að stunda sex vikna sumarnám við Columbia-háskóla í New York borg sumarið 2018. Um er að ræða tvö sex vikna tímabil, frá 21. maí til 29. júní eða frá 2. júlí til 10. ágúst.

Columbia-háskóli er í hópi Ivy League háskóla, en það eru átta rótgrónir og virtir háskólar á austurströnd Bandaríkjanna sem raðast í efstu sæti styrkleikalista yfir bestu háskóla í heimi. Nemendur Háskóla Íslands hafa farið til Columbia á grundvelli samnings skólanna síðan 2015. Bent er á að þetta tækifæri getur nýst nemendum vel sem hyggja á framhaldsnám í Bandaríkjunum.

Nemendur allra fræðasviða við Háskóla Íslands geta sótt um sumarnámið í Columbia. Nemendur sækja fyrst um til Skrifstofu alþjóðasamskipta sem tilnefnir allt að 12 nemendur. Í kjölfarið sækja þeir beint um til Columbia. Nemendur geta valið úr fjölmörgum námskeiðum á grunn- og framhaldsstigi á yfir 50 fræðasviðum. Skólagjöld nema að lágmarki 10.536 USD (f. 6 Columbia einingar). Nemendur greiða að auki ferðir, húsnæði og uppihald, en geta sótt um að búa á stúdentagörðum. Nánari upplýsingar er að finna á vef Columbia-háskóla.  Í boði er einn skólagjaldastyrkur til nemanda Háskóla Íslands.

Umsækjandi skal vera nemandi við Háskóla Íslands, hafa lokið a.m.k. einu námsári,  með meðaleinkunn að lágmarki 7,5 og hyggjast halda áfram námi við Háskóla Íslands haustið 2018. Nemendur Háskóla Íslands eru undanþegnir kröfum um TOEFL próf.

Rafræn umsókn

Sótt er um á netinu en fylgigögnum (á ensku) skal skila í lokuðu umslagi merkt „Columbia 2018“ á Þjónustuborð, Háskólatorgi í síðasta lagi 22. janúar 2018.

Umsókn og fylgigögn (á ensku):

1. Kynningarbréf (e. personal statement), 600 orð
  2. Staðfest námsferilsyfirlit ásamt árangursröðun (e.  ranking) – fæst á Þjónustuborði á Háskólatorgi
  3. Námssamingur - Learning agreement þar sem tiltekin eru þau námskeið (að lágmarki 6 Columbia-einingar sem geta verið metnar sem 12 ECTS við HÍ) sem umsækjandi hyggst taka við Columbia.  Að auki geta nemendur skráð tveggja Columbia eininga námskeið (research course) án skólagjalda á grundvelli sérstaks samnings HÍ og Columbia. Námssamning skal prenta út og fá undirskrift forsvarsmanns deildar/greinar og alþjóðafulltrúa í deild.
  4. Tvenn meðmæli, a.m.k. önnur frá kennara við deild umsækjanda (í lokuðu umslagi).

Við val á styrkþega er m.a. horft til gæða umsóknar, kynningarbréfs, námsferils, framtíðaráforma, meðmæla og frammistöðu í viðtali (ef við á).

Sjá nánar um sumarnámið

Frekari upplýsingar má nálgast hjá Skrifstofu alþjóðasamskipta í síma 525 4311 eða email ask@hi.is

Umsóknarfrestur er mánudaginn 22. janúar 2018. Skila þarf fylgigögnum á Þjónustuborð, Háskólatorgi, fyrir lokun. Ekki er tekið við síðbúnum umsóknum.

Summer at Columbia University in New York 2018

University of Iceland students can apply for a summer session at Columbia University in New York City. A wide range of undergraduate-level and graduate-level courses, certificates, and programs in over 50 areas of study are available. Two six weeks sessions are available, from May 21 to June 29 and from July 2 to August 10.

Information on courses, tuition and housing is available on the website of Columbia Summer.

Students of all majors at the University of Iceland can apply. Students apply first to the International Office at the University of Iceland, which nominates up to 12 students. Afterwards, they have to apply directly to Columbia. Students sign up for at least 6 Columbia points of credit bearing courses.  Tuition amounts to at least 10,536 USD. University of Iceland offers one tuition scholarship.

The applicant must be  in good academic standing at University of Iceland, having completed at least one year of studies with the minimum GPA of 7.5. University of Iceland students are exempt from providing TOEFL scores.

Online application form

Electronic application is completed online. In addition, the following supporting documents (in English and hard copy) should be handed in an envelope labeled “Columbia 2018” at the  University Service Desk, University  Centre by 22 January, 2018.

Supporting documents:

1. Personal statement, 600 words
  2.  Official transcript with ranking - available at the University Service Desk
  3. Learning agreement, listing the courses (minimum 6 Columbia unit) that the student plans to enroll in at Columbia. The learning agreement should be approved and signed by a representative of faculty and administrative staff.
  4. Two letters of reference, at least one from a teacher at the student’s faculty or department (in a sealed envelope).

When selecting the scholarship recipients, the overall quality of the application, the personal statement, especially academic goals and future plans, as well as the interview (if applicable) are all be taken into account.

More information

For further information, please contact the International Office of the University of Iceland by phone 525 4311 or email ask@hi.is

Deadline for applications is Monday 22 January 2018. Supporting documents should be handed in at the Service Desk at Haskolatorg before closing time. Late applications will not be accepted.

1 + 0 =
Leystu þetta einfalda dæmi og settu inn niðurstöðuna. T.d. ef dæmið er 1 + 3, settu þá inn 4.