Grunnskólakennsla með áherslu á erlend tungumál | Háskóli Íslands Skip to main content

Grunnskólakennsla með áherslu á erlend tungumál

180 einingar - B.Ed. gráða

. . .

Viltu verða kennari? Námið hefur það að meginmarkmiði að efla þekkingu kennaranema á kennslufræði erlendra tungumála og gera þá sem hæfasta til að miðla þekkingu sinni í grunnskólakennslu. Námið er í nánum tengslum við vettvang og vettvangsnám er samþætt fræðilegum undirbúningi fyrir frekara nám og starf í grunnskóla. Hægt er að velja um sérhæfingu í ensku eða dönsku.

Um námið

Námið er fræðilegt og starfstengt 180 eininga grunnnám í grunnskólakennslu með áherslu á erlend tungumál. Námið skiptist í sameiginlegan kjarna allra námsleiða í Deild faggreinakennslu, faggreinakjarna og námskeið í viðkomandi tungumáli; ensku eða dönsku.

Inntökuskilyrði

Grunnnám

Stúdentspróf eða annað sambærilegt próf.

Mynd að ofan
Texti vinstra megin

Starfsvettvangur

Kennarar gegna mikilvægu samfélagslegu hlutverki og því hefur kennaramenntun lengi verið eftirsótt. Langflestir þeirra sem ljúka kennaranámi starfa við kennslu en menntunin nýtist einnig vel á öðrum vettvangi, bæði innan menntakerfisins og á almennum vinnumarkaði. Kennaramenntun er alþjóðlega viðurkennt nám og eru atvinnumöguleikar að loknu námi miklir.

Texti hægra megin

Dæmi um starfsvettvang

• Störf í grunnskóla
  • Sérfræðistörf innan menntakerfisins

Félagslíf

Nemendafélagið Kennó er félag kennaranema við Háskóla Íslands. Félagið stendur fyrir skemmtilegum viðburðum, svo sem nýnemakvöldum, árshátíð og vísindaferðum. Félagið hefur einnig staðið fyrir verkefninu Komdu að kenna sem hefur hefur það að markmiði að kynna kennaranám. Fylgstu með Komdu að kenna á Facebook, Instagram og Snapchat!

Þú gætir líka haft áhuga á:
Grunnskólakennsla yngri barnaLeikskólakennarafræðiUppeldis- og menntunarfræði
Þú gætir líka haft áhuga á:
Grunnskólakennsla yngri barnaLeikskólakennarafræði
Uppeldis- og menntunarfræði

Kennsluskrifstofa

1. hæð, Stakkahlíð – Enni
Opið kl. 8.15 – 15.00 alla virka daga
Sími 525 5950
menntavisindasvid[hja]hi.is

Fyrirspurnum um nám í deildinni skal beint til Sigríðar Pétursdóttur deildarstjóra.

Sími 525 5917
sigridu[hja]hi.is