MS fyrirlestur í matvælafræði - Kaja Gertin Grétarsdóttir | Háskóli Íslands Skip to main content

MS fyrirlestur í matvælafræði - Kaja Gertin Grétarsdóttir

Hvenær 
22. maí 2019 13:00 til 14:00
Hvar 

Læknagarður

Stofa 201

Nánar 
Aðgangur ókeypis

Meistaranemi: Kaja Gertin Grétarsdóttir

Heiti verkefnis:  Þróun á D-vítamínbættum gúmmíböngsum og geymsluþol þeirra.

___________________________________________

Deild: Matvæla- og næringarfræðideild

Leiðbeinendur: Kristberg Kristbergsson

Prófdómari: Jóhanna Eyrún Torfadóttir

Ágrip:

Markmið verkefnisins var að þróa D-vítamín gúmmíbangsa og skoða geymsluþol þeirra við geymslu í stofuhita. Skoðuð voru áhrif gelatíns, agars, jarðaberja- og gulrótarsafa á geymsluþolsþættina (áferð, lit, D-vítamín virkni og skynmat) yfir 14 vikna tímabil. Niðurstöðurnar sýndu að geymsluþol allra gúmmíbangsanna var stutt. Virkni D-vítamíns var lengur til staðar í gelatín böngsunum í samanburði við agar bangsana. Agar bangsarnir urðu klístraðri á meðan gelatín bangsarnir urðu stífari með tímanum. Liturinn dvínaði í öllum tegundum og þótti skynmatsdómurunum liturinn í einni tegund versna yfir geymslutímann.

Meistaranemi: Kaja Gertin Grétarsdóttir
Heiti verkefnis:  Þróun á D-vítamínbættum gúmmíböngsum og geymsluþol þeirra.
___________________________________________
Deild: Matvæla- og næringarfræðideild
Leiðbeinendur: Kristberg Kristbergsson
Prófdómari: Jóhanna Eyrún Torfadóttir
Ágrip:
Markmið verkefnisins var að þróa D-vítamín gúmmíbangsa og skoða geymsluþol þeirra við geymslu í stofuhita. Skoðuð voru áhrif gelatíns, agars, jarðaberja- og gulrótarsafa á geymsluþolsþættina (áferð, lit, D-vítamín virkni og skynmat) yfir 14 vikna tímabil. Niðurstöðurnar sýndu að geymsluþol allra gúmmíbangsanna var stutt. Virkni D-vítamíns var lengur til staðar í gelatín böngsunum í samanburði við agar bangsana. Agar bangsarnir urðu klístraðri á meðan gelatín bangsarnir urðu stífari með tímanum. Liturinn dvínaði í öllum tegundum og þótti skynmatsdómurunum liturinn í einni tegund versna yfir geymslutímann.

MS fyrirlestur í matvælafræði - Kaja Gertin Grétarsdóttir