Opinn MS fyrirlestur í Matvælafræði - Snæfríður Arnardóttir
Matís Vínlandsleið 12, V12-312
Meistaranemi: Snæfríður Arnardóttir
Heiti verkefnis:
Hringormar í ferskum flökum úr Atlantshafsþorski. Mögulegar leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorma í ferskum fiski eða minnka hreyfanleika þeirra.
__________________________________________
Deild: Matvæla- og næringarfræðideild
Leiðbeinendur: Sigurjón Arason, María Guðjónsdóttir & Hildur Inga Sveinsdóttir.
Prófdómari: Sveinn Víkingur Árnason.
Ágrip
Markmið verkefnisins var að kanna leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorm í ferskum fiski án þess að hafa áhrif á gæði flaksins. Það var kannað með því að nota rafstuð við mismunandi spennu, hljóðbylgjur í mismunandi tíðni og óson. Einnig var hreyfanleiki hringorma kannaður í loftskiptum umbúðum (MAP) við annarsvegar 4°C og hinsvegar -0,5°C.
Meistaranemi: Snæfríður Arnardóttir Heiti verkefnis: Hringormar í ferskum flökum úr Atlantshafsþorski. Mögulegar leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorma í ferskum fiski eða minnka hreyfanleika þeirra. __________________________________________ Deild: Matvæla- og næringarfræðideild Leiðbeinendur: Sigurjón Arason, María Guðjónsdóttir & Hildur Inga Sveinsdóttir. Prófdómari: Sveinn Víkingur Árnason. Ágrip Markmið verkefnisins var að kanna leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorm í ferskum fiski án þess að hafa áhrif á gæði flaksins. Það var kannað með því að nota rafstuð við mismunandi spennu, hljóðbylgjur í mismunandi tíðni og óson. Einnig var hreyfanleiki hringorma kannaður í loftskiptum umbúðum (MAP) við annarsvegar 4°C og hinsvegar -0,5°C.