Sumarnám við Stanford-háskóla 2020 | Háskóli Íslands Skip to main content

Sumarnám við Stanford-háskóla 2020

-English below-

Nemendum Háskóla Íslands býðst að stunda sumarnám við Stanford háskóla í International Honors Program (IHP). Námið stendur yfir í átta vikur frá 20. júní til 16. ágúst 2020.

Stanford og Háskóli Íslands undirrituðu samning um sumarnám árið 2010 og síðan þá hefur hópur nemenda HÍ farið til Stanford á hverju sumri og kynnst einstöku háskóla – og vísindasamfélagi í einum virtasta háskóla heims. Bent er á að námsdvöl við Stanford getur nýst þeim vel sem stefna á framhaldsnám í Bandaríkjunum.

Sumarnámið við Stanford er fjölbreytt og geta nemendur valið úr meira en 170 námskeiðum í 40 deildum. Nemendur þurfa að vera skráðir í a.m.k. 8 Stanford einingar sem jafngildir 12 ECTS einingum við Háskóla Íslands.

Umsóknarferlið er tvíþætt. Nemendur sækja fyrst um til Háskóla Íslands og sérstök valnefnd velur úr hópi umsækjenda á grundvelli námsárangurs, meðmæla, framtíðaráforma og frammistöðu í viðtali og tilnefnir þá til Stanford. Tilnefndir nemendur senda síðan umsókn til Stanford.

Nemendur Háskóla Íslands fá 20% afslátt af skólagjöldum eða 1.880 USD styrk.  Skólagjöld (7.520 með styrk), húsnæði og fæði á skólavist auk gjalda nemur um 12.200 USD (m.v. grunnnám).

Umsækjandi skal vera nemandi við Háskóla Íslands og hafa lokið a.m.k. einu námsári eða 60 ECTS einingum áður en sumarnámið hefst með meðaleinkunn að lágmarki 7,5. Nemendur Háskóla Íslands eru undanþegnir kröfum um TOEFL próf, en verða að hafa mjög góða enskukunnáttu.

Sótt er um rafrænt, en fylgigögnum (á ensku) skal skila í lokuðu umslagi merktu „Stanford 2020“ á Þjónustuborð Háskólatorgi í síðasta lagi fyrir lokun mánudaginn 20. janúar, 2020.
Ekki er tekið við síðbúnum umsóknum.

Rafræn umsókn

Fylgigögn (á ensku)
1.  Kynningarbréf (e. personal statement), hámark 600 orð
2.  Staðfest námsferilsyfirlit ásamt árangursröðun (e. ranking) – fæst á Þjónustuborði á Háskólatorgi
3.   Námssamningur-Learning agreement þar sem tiltekin eru þau námskeið (að lágmarki 8 Stanford einingar) sem umsækjandi hyggst taka við Stanford. Ekki þarf samþykki fulltrúa deildar á námssamning á þessu stigi umsóknarferilsins
4.  Tvenn meðmæli, a.m.k. önnur frá kennara við deild umsækjanda (í lokuðu umslagi eða send beint til Skrifstofu alþjóðasamskipta)

Frekari upplýsingar má nálgast hjá Skrifstofu alþjóðasamskipta á ask@hi.is eða s. 525 4311.

Umsóknarfrestur er 20. janúar 2020

Hér má lesa viðtal við nemanda sem tók þátt í IPH sumarnáminu árið 2017.

Summer at Stanford University 2020

University of Iceland students have the opportunity to participate in the 8 weeks International Honors Program (IHP) at Stanford University from June 20 to August 16, 2020.

University of Iceland students have participated in the IHP at Stanford since 2010 when an agreement between Stanford University and the University of Iceland was first signed. This is an unique opportunity for UI students to study at one of the leading universities in the world.

Students can choose from more than 170 courses offered by 40 departments. Students are required to enroll in at least 8 Stanford units, equivalent to 12 ECTS units at University of Iceland.

Please note that this is a two-step application process. Students apply first to the University of Iceland where a special committee selects students based on their academic achievements, letters of recommendations, future plans and an interview. Nominated students then proceed with the application process at Stanford.

All selected UI students will receive a scholarship of 20% reduction of tuition fees, or a total of 1,880 USD.The fees for the IHP are; tuition fees 7,520 USD (including scholarship), room, board and fees mounting to a total of about 12,200 USD (for undergraduate students).

The applicant should be enrolled at University of Iceland and in good academic standing. Students should have completed at least one academic year at UI, or 60 ECTS credits at the beginning of the summer program with a minimum GPA of 7.5. University of Iceland students are exempt from providing TOEFL scores, but students must be fluent in English.

Students fill out an online application, and hand in supporting documents (in English) in an envelope labeled “Stanford 2020” at the Service Desk, University Center before closing on Monday, January 20, 2020. Late applications will not be accepted.

Online application form

Supporting documents (in English)
1.    Personal statement (max 600 words)
2.    Official transcript with ranking - available at the Service Desk, University Center
3.    Learning agreement, listing the courses (minimum 8 Stanford units) that the student plans to enroll in at Stanford. A signature from student´s faculty at UI is not needed at this stage.
4.    Two letters of recommendation, at least one from a teacher at the student’s faculty (in a sealed envelope or sent directly to the International Office)

For further information, please contact the International Office of the University of Iceland by phone 525 4311 or email ask@hi.is

Deadline for applications is January 20, 2020

Image CAPTCHA
Skrifaðu stafina sem sjást á myndinni.