Skip to main content

Kóreskar kryddhefðir: Á mörkum samhæfingar og samkeppni

Kóreskar kryddhefðir: Á mörkum samhæfingar og samkeppni - á vefsíðu Háskóla Íslands
Hvenær 
4. apríl 2024 15:00 til 16:00
Hvar 

Veröld - Hús Vigdísar

Heimasvæði tungumála, 2. hæð

Nánar 
Aðgangur ókeypis

Námsgrein í kóresku við Mála- og menningardeild Háskóla Íslands efnir til opins fyrirlesturs Minjung Kim, prófessors emeritus við Kangwon-háskóla í Suður-Kóreu. Fyrirlesturinn nefnir hann „Exploring Korean Spiciness: Between Harmony and Competition.“

Haldið á heimasvæði tungumála í Veröld fimmtudaginn 4. apríl og hefst kl. 15:00. Verið öll velkomin. 

Um erindið: 

When and how did spicy flavors become representative of Korea? In this talk, we will delve into how the spicy taste, exemplified by Korea's traditional dish kimchi, has undergone variations throughout Korea's compressed modernization process. We will also explore its recent global fame, particularly among the younger MZ generation.

Fyrirlesturinn verður haldinn í Veröld - húsi Vigdísar.

Kóreskar kryddhefðir: Á mörkum samhæfingar og samkeppni