Opinn MS fyrirlestur í Matvælafræði - Snæfríður Arnardóttir | Háskóli Íslands Skip to main content

Opinn MS fyrirlestur í Matvælafræði - Snæfríður Arnardóttir

Hvenær 
28. maí 2019 15:00 til 15:45
Hvar 

Matís Vínlandsleið 12, V12-312

Nánar 
Aðgangur ókeypis

Meistaranemi: Snæfríður Arnardóttir

Heiti verkefnis:

Hringormar í ferskum flökum úr Atlantshafsþorski. Mögulegar leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorma í ferskum fiski eða minnka hreyfanleika þeirra.

__________________________________________

Deild: Matvæla- og næringarfræðideild

Leiðbeinendur:  Sigurjón Arason, María Guðjónsdóttir & Hildur Inga Sveinsdóttir.

Prófdómari:  Sveinn Víkingur Árnason.

Ágrip

Markmið verkefnisins var að kanna leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorm í ferskum fiski án þess að hafa áhrif á gæði flaksins. Það var kannað með því að nota rafstuð við mismunandi spennu, hljóðbylgjur í mismunandi tíðni og óson. Einnig var hreyfanleiki hringorma kannaður í loftskiptum umbúðum (MAP) við annarsvegar 4°C og hinsvegar -0,5°C.

Meistaranemi: Snæfríður Arnardóttir Heiti verkefnis: Hringormar í ferskum flökum úr Atlantshafsþorski. Mögulegar leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorma í ferskum fiski eða minnka hreyfanleika þeirra. __________________________________________ Deild: Matvæla- og næringarfræðideild Leiðbeinendur:  Sigurjón Arason, María Guðjónsdóttir & Hildur Inga Sveinsdóttir. Prófdómari:  Sveinn Víkingur Árnason. Ágrip Markmið verkefnisins var að kanna leiðir til að fjarlægja eða drepa hringorm í ferskum fiski án þess að hafa áhrif á gæði flaksins. Það var kannað með því að nota rafstuð við mismunandi spennu, hljóðbylgjur í mismunandi tíðni og óson. Einnig var hreyfanleiki hringorma kannaður í loftskiptum umbúðum (MAP) við annarsvegar 4°C og hinsvegar -0,5°C.

Opinn MS fyrirlestur í Matvælafræði - Snæfríður Arnardóttir