Matvælafræði | Háskóli Íslands Skip to main content

Matvælafræði

Matvælafræði

120 einingar - MS gráða

. . .

Námið samanstendur af  fjölbreyttum námskeiðum og einstaklings rannsóknarverkefni sem unnið er undir handleiðslu og í samstarfi við kennara og fleiri innanlands og utan.
Áherslulínur:

Vinnsla og verkfræði

Gæði og öryggi

Nýsköpun

Lífefni 

Um námið

Um er að ræða hagnýtt nám sem hentar þeim sem lokið hafa grunnnámi í matvælafræði og næringarfræði eða öðrum raunvísindagreinum, eins og efnafræði, líffræði og verkfræði og hafa áhuga á að gegna leiðandi hlutverki í matvæla- og líftækniiðnaði við stjórnun, nýsköpun eða rannsóknir.

Hvað er matvælafræði?

Viltu taka þátt í þróun og framleiðslu á heilsuvörum? Viltu lærar um örverur sem notaðar eru til bjórgerðar?  Viltu læra um verkfræðina að baki tækninni í matvælaframleiðslu? Viltu vita hvaða áhrif maturinn og næringarefnin sem þú borðar hafa á líkamann? Viltu þekkja efnasamsetningu matar, t.d. af hverju matur myglar. Viltu eiga möguleika á góðu starfi að loknu námi?

Inntökuskilyrði

Framhaldsnám

BS-próf frá raunvísindadeild Háskóla Íslands með aðaleinkunnin 6,5 eða hærra eða sambærilegt próf frá öðrum skólum. Auk þess geta verið forkröfur/undirbúningsnámskeið sem verður að ljúka áður en hægt er að hefja MS-nám.

Umsagnir nemenda

Telma Björg Kristinsdóttir
Telma Björg Kristinsdóttir
MS í matvælafræði

Nám í matvælafræði er krefjandi og fjölbreytt og gefur raunhæfa mynd af verkefnum í atvinnulífinu. Gerð ársreikninga, þróun nýrrar vöru frá grunni til lokaafurðar í samvinnu við matvælaframleiðanda, uppsetning gæðahandbókar og þjálfun í vinnubrögðun á rannsóknastofu er meðal þess sem námið býður upp á. Námið er góður stökkpallur fyrir tilvonandi gæðastjóra, framleiðslustjóra og skapandi frumkvöðla sem vilja lifa og hrærast í heimi matvæla í framtíðinni. 

Mynd að ofan 
Texti vinstra megin 

Að námi loknu

Matvælafræðingar vinna við flest framleiðslufyrirtæki landsins þar sem þeir koma að stjórnun, nýsköpun, vöruþróun, framleiðslu, gæðaeftirliti og öðrum þáttum sem tryggja að neytendur fái í hendur holl og góð matvæli bæði á innlendum og erlendum markaði. Þeir starfa einnig á rannsókna- og eftirlitsstofnunum, inni á spítölum og hjá lyfjafyrirtækjum.

Texti hægra megin 

Samstarf

Deildin er í mjög virku samstarfi við Matís. ohf  og kennsla og rannsóknir í MS námi fara að langmestu leyti fram þar.
Kennarar deildarinnar hafa verið og eru mjög virkir í rannsóknum og samstarfi við erlenda háskóla og stofnanir.

Félagslíf

Hnallþóra er nemendafélag matvæla- og næringarfræðinema við HÍ. Megin markmið félagsins er að gæta hagsmuna nemenda og efla samstöðu meðal þeirra. Hnallþóra sér um að halda uppi öflugu félagslífi fyrir nemendur deildarinnar m.a. með nýnemaferðum, árshátíð og vísindaferðum með heimsóknum til fyrirtækja og stofnana sem tengjast náminu

Hafðu samband

Skrifstofa Matvæla- og næringarfræðideildar
Læknagarði, stofu 310
Vatnsmýrarvegi 16
101 Reykjavík
Sími: 525 4867
mn@hi.is

Opið alla daga frá 09:00 - 12:00

Auður Ingólfsdóttir, deildarstjóri
Guðrún Kr. Sigurgeirsdóttir

Netspjall