Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, MT | Háskóli Íslands Skip to main content

Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, MT

Kennslufræði yngri barna í grunnskóla

120 einingar - MT gráða

. . .

Ertu með bakkalárgráðu í annarri háskólagrein og langar að verða kennari? MT-nám í kennslufræði grunnskóla er meistaranám í uppeldis- og kennslufræði fyrir þá sem lokið hafa BA-, BS- eða B.Ed.-prófi í einni af faggreinum grunnskóla. Námið er í nánum tengslum við vettvang og vettvangsnám er samþætt fræðilegum undirbúningi.

Um námið

M.Ed. í kennslufræði grunnskóla er tveggja ára meistaranám í uppeldis- og kennslufræði sem lýkur með 30 eininga lokaverkefni. Í náminu öðlast nemendur þekkingu í kennslufræði, aðferðafræði og fræðilegri undirstöðu uppeldis og menntunar. Verulegur hluti námsins fer fram á vettvangi grunnskóla.

""

Nýr valkostur í kennaranámi

Frá og með haustmisseri 2020 verður boðið upp á MT-námsleiðir (e. Master of Teaching) fyrir þá sem stefna á kennaranám. Þessar námsleiðir fela það í sér að nemandi getur tekið kennslufræðitengd námskeið í stað þess að skrifa 30 eininga rannsóknarritgerð.

Inntökuskilyrði

Framhaldsnám

Bakkalárpróf (BA/BS) með fyrstu einkunn (7,25) eða hærra, í greinum eða greinasviðum sem kennd eru á yngri stigum grunnskóla.

Mynd að ofan
Texti vinstra megin

Starfsvettvangur

Meistaragráða veitir rétt til að sækja um leyfisbréf til að nota starfsheitið grunnskólakennari. Með sérstöku vali geta nemendur á kjörsviðinu kennsla ungra barna í grunnskóla að auki fengið heimild til að starfa með elstu börnum leikskóla. Langflestir þeirra sem ljúka kennaranámi starfa við kennslu en menntunin nýtist einnig vel á öðrum vettvangi, bæði innan menntakerfisins og á almennum vinnumarkaði. Kennaramenntun er alþjóðlega viðurkennt nám og eru atvinnumöguleikar að loknu námi miklir.

Texti hægra megin

Dæmi um starfsvettvang

• Kennsla í grunnskóla
  • Sérfræðistörf innan menntakerfisins

Félagslíf

Nemendafélagið Kennó er félag kennaranema við Háskóla Íslands. Félagið stendur fyrir skemmtilegum viðburðum, svo sem nýnemakvöldum, árshátíð og vísindaferðum. Félagið hefur einnig staðið fyrir verkefninu Komdu að kenna sem hefur hefur það að markmiði að kynna kennaranám. Fylgstu með Komdu að kenna á Facebook, Instagram og Snapchat!

Þú gætir líka haft áhuga á:
Uppeldis- og menntunarfræði, MAMenntunarfræði leikskóla, M.Ed.Menntun framhaldsskólakennara, MA / M.Ed. / MS / MT
Þú gætir líka haft áhuga á:
Uppeldis- og menntunarfræði, MAMenntunarfræði leikskóla, M.Ed.
Menntun framhaldsskólakennara, MA / M.Ed. / MS / MT

Kennsluskrifstofa

1. hæð, Stakkahlíð – Enni
Opið kl. 8.15 – 15.00 alla virka daga