Kennsla list- og verkgreina, MT | Háskóli Íslands Skip to main content

Kennsla list- og verkgreina

120 einingar - MT gráða

. . .

MT-námið býr nemendur undir list- og verkgreinakennslu í grunnskóla. Námið er opið þeim sem hafa lokið B.Ed.-prófi í grunnskólakennslu með áherslu á list- og verkgreinar eða BA/BS-prófi í skyldum greinum. Grunnskólakennarar með leyfisbréf geti sótt námið óháð sérhæfingu í fyrra námi.

Um námið

Meistaranám í kennslu list- og verkgreina er fyrir þá sem hyggja á kennslu í faggrein á sviði list- og/eða verkgreina í grunnskólum. Námið er ætlað þeim sem hyggjast leggja fyrir sig grunnskólakennslu með sérstaka áherslu á kennslu list- og verkgreina.

Sérhæfing í boði:

• Hönnun og smíði
  • Sjónlistir
  • Sviðslistir
  • Textílmennt og hönnun
  • Tónmennt

Nýr valkostur í kennaranámi

Frá og með haustmisseri 2020 verður boðið upp á MT-námsleiðir (e. Master of Teaching) fyrir þá sem stefna á kennaranám. Þessar námsleiðir fela það í sér að nemandi getur tekið kennslufræðitengd námskeið í stað þess að skrifa 30 eininga rannsóknarritgerð.

Inntökuskilyrði

Framhaldsnám

Við inntöku í nám til MT-prófs gildir sú meginregla að umsækjandi hafi lokið fyrstu háskólagráðu með fyrstu einkunn (7,25).

Mynd að ofan
Texti vinstra megin

Starfsvettvangur

Meistaragráða veitir rétt til að sækja um leyfisbréf til að nota starfsheitið grunnskólakennari. Með sérstöku vali geta nemendur á kjörsviðinu kennsla ungra barna í grunnskóla að auki fengið heimild til að starfa með elstu börnum leikskóla. Langflestir þeirra sem ljúka kennaranámi starfa við kennslu en menntunin nýtist einnig vel á öðrum vettvangi, bæði innan menntakerfisins og á almennum vinnumarkaði. Kennaramenntun er alþjóðlega viðurkennt nám og eru atvinnumöguleikar að loknu námi miklir.

Texti hægra megin

Dæmi um starfsvettvang

• Kennsla í grunnskóla
  • Sérfræðistörf innan menntakerfisins

Félagslíf

Nemendafélagið Kennó er félag kennaranema við Háskóla Íslands. Félagið stendur fyrir skemmtilegum viðburðum, svo sem nýnemakvöldum, árshátíð og vísindaferðum. Félagið hefur einnig staðið fyrir verkefninu Komdu að kenna sem hefur hefur það að markmiði að kynna kennaranám. Fylgstu með Komdu að kenna á Facebook, Instagram og Snapchat!

Þú gætir líka haft áhuga á:
Menntunarfræði leikskóla, M.Ed.Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, M.Ed.Menntun framhaldsskólakennara, MA / M.Ed. / MS / MT
Þú gætir líka haft áhuga á:
Menntunarfræði leikskóla, M.Ed.Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, M.Ed.
Menntun framhaldsskólakennara, MA / M.Ed. / MS / MT

Kennsluskrifstofa

1. hæð, Stakkahlíð – Enni
Opið kl. 8.15 – 15.00 alla virka daga
Sími 525 5950
menntavisindasvid[hja]hi.is

Fyrirspurnum um nám í deildinni skal beint til Sigríðar Pétursdóttur deildarstjóra.

Sími 525 5917
sigridu[hja]hi.is