Kennsla list- og verkgreina, MT | Háskóli Íslands Skip to main content

Kennsla list- og verkgreina

120 einingar - MT gráða

. . .

MT-námið býr nemendur undir list- og verkgreinakennslu í grunnskóla. Námið er opið þeim sem hafa lokið B.Ed.-prófi í grunnskólakennslu með áherslu á list- og verkgreinar eða BA/BS-prófi í skyldum greinum. Grunnskólakennarar með leyfisbréf geti sótt námið óháð sérhæfingu í fyrra námi.

Um námið

Meistaranám í kennslu list- og verkgreina er fyrir þá sem hyggja á kennslu í faggrein á sviði list- og/eða verkgreina í grunnskólum. Námið er ætlað þeim sem hyggjast leggja fyrir sig grunnskólakennslu með sérstaka áherslu á kennslu list- og verkgreina. Sérhæfing í boði: Hönnun og smíði, sjónlistir, sviðslistir, textílmennt og hönnun og tónmennt.

Nýr valkostur í kennaranámi

Frá og með haustmisseri 2020 verður boðið upp á MT-námsleiðir (e. Master of Teaching) fyrir þá sem stefna á kennaranám. Þessar námsleiðir fela það í sér að nemandi getur tekið kennslufræðitengd námskeið í stað þess að skrifa 30 eininga rannsóknarritgerð.

Inntökuskilyrði

Framhaldsnám

Við inntöku í nám til MT-prófs gildir sú meginregla að umsækjandi hafi lokið fyrstu háskólagráðu með fyrstu einkunn (7,25).

Kennaranámið er skipulagt með fyrra nám umsækjenda í huga og er gert er ráð fyrir 120e undirbúningi á bakkalárstigi í kennslugreinum grunnskóla. Ef  bakkalárgráða umsækjanda er af öðru sviði en valin námsleið á meistarastigi, er líklegt að viðkomandi þurfi að bæta við sig námskeiðum á samsvarandi námsleið í grunnnámi.

Mynd að ofan
Texti vinstra megin

Starfsvettvangur

Meistaragráða veitir rétt til að sækja um leyfisbréf til að nota starfsheitið kennari. Langflestir þeirra sem ljúka kennaranámi starfa við kennslu en menntunin nýtist einnig vel á öðrum vettvangi, bæði innan menntakerfisins og á almennum vinnumarkaði. Kennaramenntun er alþjóðlega viðurkennt nám og eru atvinnumöguleikar að loknu námi miklir.

Texti hægra megin

Dæmi um starfsvettvang

• Kennsla í grunnskóla
  • Sérfræðistörf innan menntakerfisins

Félagslíf

Nemendafélagið Kennó er félag kennaranema við Háskóla Íslands. Félagið stendur fyrir skemmtilegum viðburðum, svo sem nýnemakvöldum, árshátíð og vísindaferðum. Félagið hefur einnig staðið fyrir verkefninu Komdu að kenna sem hefur hefur það að markmiði að kynna kennaranám. Fylgstu með Komdu að kenna á Facebook og Instagram!

Þú gætir líka haft áhuga á:
Menntunarfræði leikskóla, M.Ed.Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, M.Ed.Menntun framhaldsskólakennara
Þú gætir líka haft áhuga á:
Menntunarfræði leikskóla, M.Ed.Kennslufræði yngri barna í grunnskóla, M.Ed.
Menntun framhaldsskólakennara

Kennsluskrifstofa