Háskóli Íslands

Fólk og postulín: Handverk í verksmiðjuvinnu

Hvenær hefst þessi viðburður:
21. mars 2017 - 12:00 til 13:00
Staðsetning viðburðar:
Nánari staðsetning:
Háskóli Íslands

Fyrirlesturinn heldur Ewa Klekot sem er lektor við þjóðfræði- og mannfræðideild Varsjárháskóla.

Í fyrirlestrinum segir hún frá „Human Trace“ borðstellinu úr rannsóknarverkefninu "Fólkið úr postulínsverksmiðjunni." Verkefnið vinnur hún í samstarfi við leirlistamann og tengir saman þjóðfræði og gagnrýna hönnun. Skoðað er samband fólks og tækni og rannsakað hvernig ýmis konar vinnu er gefið gildi.

Ewa Klekot is an assistant professor at the Institute of Ethnology and Cultural Anthropology, University of Warsaw.

"The Human Trace" tableware set is manufactured as part of the project "People from the porcelain factory", led by an ethnologist and a ceramist and combinining ethnological research with critical design. The project contributes to debates on relationships between humans and technology and to critical analysis of the value systems that are applied to diverse human and non-human work.
Þú ert að nota: drupalcl2.rhi.hi.is